Đăng ký
Tuyển dụng Liên hệ
vi en
 

Hành trình kiếm tìm hạnh phúc - trải nghiệm sự “thăng hoa” trong những điều giản dị

20/03/2022

 

Hạnh phúc là điều con người luôn hướng tới trong hành trình sống và trải nghiệm của bản thân. Sự cân bằng, hài hòa trong nhu cầu về vật chất và thỏa mãn về cảm xúc chính là một trong những chìa khóa quan trọng mang lại hạnh phúc. 

Hạnh phúc là sự cân bằng

Lấy ý tưởng từ Bhutan – đất nước nằm tại miền Đông dãy núi Himalaya – được đánh giá là một trong những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất, dựa trên các yếu tố: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân, ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên đã được Liên Hợp quốc tổ chức vào ngày 20/3/2013 với thông điệp “Hãy hành động vì hạnh phúc”. Đến nay, 20/3 hàng năm đã trở thành một cột mốc cho các nước nhìn lại quá trình đóng góp cho lợi ích chung cùng những cam kết giúp đỡ và những kết quả nhận lại.

20/3 là ngày xuân phân – một ngày đặc biệt khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, tạo ra sự cân bằng thời gian giữa ngày và đêm. Đây được ví như sự hài hòa của vũ trụ, biểu tượng cho sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực.

Cho đến nay, có tổng 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ Ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng các hoạt động nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng một xã hội công bằng phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Hạnh phúc là hành trình trải nghiệm, cảm nhận và cân bằng 

Cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon đã phát biểu rằng: Ba yếu tố cần thiết cho sự phát triển của xã hội bền vững gồm: Xã hội - Kinh tế - Môi trường. Nếu đạt đủ cả 3 điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc. Mức thu nhập đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra hạnh phúc. Nói cách khác, bạn khó có thể hạnh phúc nếu vẫn đang chật vật trong sự thiếu thốn về vật chất.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa thể tạo nên một hạnh phúc đủ đầy và bền lâu. Các nghiên cứu kinh tế gần đây cũng cho thấy, khi thu nhập bình quân đầu người vượt quá một ngưỡng nào đó, người ta không còn thấy hạnh phúc hơn nếu giàu có hơn. Hội chứng này được các nhà khoa học gọi tên "hội chứng mất niềm vui".

Kinh tế gia được giải Nobel, Amartya Sen, cho rằng, mục đích phát triển cuối cùng của con người không chỉ là để trở lên giàu, mà đích họ hướng tới chính là một cuộc sống tự do viên mãn. Có nhiều yếu tố và điều kiện khác, ngoài tiền, dẫn đến hạnh phúc. Và hạnh phúc không chỉ là đích đến, nó là cả hành trình trải nghiệm, cảm nhận và cân bằng.

Các triết gia cho rằng, hạnh phúc không ở đâu xa lắc với hành trình đầy chông gai, mà tới từ chính sự cân bằng trong cuộc sống, tới từ những điều nhỏ bé trên con đường chúng ta đi mỗi ngày. Việc tìm kiếm một môi trường sống trải nghiệm hàng ngày, một cuộc sống nghỉ dưỡng trải nghiệm phong phú, để dành trọn thời gian bên gia đình người thân, để niềm hạnh phúc đến từ những thứ giản đơn hàng ngày mà không cần đi đâu xa chính là niềm hạnh phúc mà nhiều người tìm kiếm.

Bốn mùa trải nghiệm – cho hạnh phúc thăng hoa

Một nghiên cứu đã chỉ ra, việc sống ở gần biển hoặc thường xuyên ra biển sẽ giúp giảm được căng thẳng, làm tăng tuổi thọ và chỉ số hạnh phúc của con người. Những khu vực môi trường sống xanh gần gũi với thiên nhiên cũng sẽ giúp cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất và mang tới chất lượng sống tốt hơn. 

Trên thực tế, yếu tố xanh của nước biển hoặc của cây cối thiên nhiên là những tiêu chí hàng đầu được lựa chọn để cân bằng cảm xúc. Với sự ngột ngạt của khói bụi trong thành phố, thì du lịch ra các vùng ngoại ô tận hưởng bầu khâu khí trong lành chính là “niềm hạnh phúc giản dị nhưng vô cùng quan trọng”.

Cách Hà Nội chỉ hơn 60 phút di chuyển, xuôi về vùng đất cảng Đồ Sơn, bạn sẽ tìm thấy một thiên đường nghỉ dưỡng xanh bao quanh bốn bề là biển cùng gần 2000ha rừng ngập mặn.

Dragon Ocean Đồ Sơn với quy mô lên tới 480ha với diện tích cây xanh và mặt nước nội-ngoại khu liền kề rộng lớn – kiến tạo nên một “thiên đường hạnh phúc”

Dragon Ocean Đồ Sơn với hàng loạt các tiện ích nội ngoại khu đa dạng như: hệ thống biển hồ với làn nước trong xanh được lọc bởi công nghệ lọc nước tiên tiến; hệ thống cây xanh nội khu và ngoại khu đan xen mang lại bầu không khí trong lành; tụ điểm vui chơi giải trí với điểm nhấn là Công viên chủ đề thần thoại rộng hơn 25ha, cùng bãi tắm cát trắng mịn trải dài; tổ hợp sân golf 27 hố đẳng cấp, hệ thống cầu cảng bến du thuyền hiện đại… tạo nên một “thiên đường hạnh phúc” với vô vàn các trải nghiệm độc đáo - dành cho cả những nhà đầu tư thông thái và khách du lịch. 

 “Đặc sản” cát trắng cùng làn nước trong xanh lần đầu tiên xuất hiện 

trên bản đồ du lịch miền Bắc Việt Nam. Ảnh phối cảnh: Dragon Ocean Đồ Sơn

Đến với siêu quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp này, và đặc biệt sở hữu một sản phẩm bất động sản tại Dragon Ocean Đồ Sơn được xem là một sự đầu tư bền vững cho hạnh phúc. Đây là bến đỗ an toàn nơi đại gia đình đa thế hệ cùng nhau sinh sống, cùng kết nối và gần gũi với thiên nhiên hơn, nơi trải nghiệm mô hình nghỉ dưỡng tích hợp đa công năng, mọi trải nghiệm đều có từ vui chơi giải trí tới trải nghiệm tâm linh, thể thao vận động đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục chuyên sâu… Tất cả đều có khi đến với Dragon Ocean Đồ Sơn.

Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn: Du lịch là hạnh phúc – Đầu tư là sung túc.

Bài viết liên quan

GLEXHOMES NEWS - BẢN TIN CUỐI TUẦN 2/T1
13/01/2023

GLEXHOMES NEWS - BẢN TIN CUỐI TUẦN 2/T1

Hãy cùng Glexhomes điểm lại những tin tức đáng chú ý trong tuần vừa qua!

GLEXHOMES NEWS - BẢN TIN CUỐI TUẦN 1/T1
08/01/2023

GLEXHOMES NEWS - BẢN TIN CUỐI TUẦN 1/T1

Hãy cùng Glexhomes điểm lại những tin tức đáng chú ý trong tuần vừa qua!

GLEXHOMES NEWS - BẢN TIN CUỐI TUẦN 5/T12
30/12/2022

GLEXHOMES NEWS - BẢN TIN CUỐI TUẦN 5/T12

Hãy cùng Glexhomes điểm lại những tin tức đáng chú ý trong tuần vừa qua!